วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

"เสรีพิศุทธ์"ลั่นหากมีโอกาสบริหารประเทศจะเปลี่ยนหลักสูตรการศึกษา3ด้าน

 10 ม.ค. 2562 15:41 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"เสรีพิศุทธ์"ย้ำต้องเปลี่ยนระบบการศึกษาใหม่3ด้าน สร้างเด็กมีความพร้อมทั้งร่างกาย-ความคิด-จิตใจ
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงานโครงการมหกรรมตลาดนัดวิชาการ สังสรรค์วันเด็กสู่ 4.0 ประจำปีการศึกษา 2561 ณ โรงเรียยส่งเสริมอิสลามศึกษา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ว่า หากมีโอกาสเข้าไปบริหารประเทศ จะเปลี่ยนแปลงหลักสูตรกระทรวงศึกษา สร้างเด็กให้มีความพร้อมครบ 3 ด้าน คือ ร่างกาย ความคิด และจิตใจ รวมถึงพัฒนาระบบการเรียนการสอน เพื่อให้เด็กๆก้าวหน้าต่อไปในอนาคต ให้เด็กทุกคนที่เป็นเยาวชนของชาติ สร้างสรรค์ประเทศชาติให้มีความรุ่งเรืองขึ้นไป
ทั้งนี้ อยากขอฝากพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานไว้เกี่ยวกับการศึกษา เพื่อเป็นแนวทางที่จะพัฒนาลูกหลาน ให้ป็นคนดี เป็นคนเก่ง เป็นคนที่สามารถพัฒนาประเทศชาติ นำความเจริญก้าวหน้าต่อไปได้ว่า การที่จะทำงานให้เกิดประสิทธิภาพได้ จะต้องพัฒนาคนให้มีความพร้อม ทั้งทางด้านร่างกาย ความคิด และจิตใจ
"เรากำลังพัฒนาคนอยู่ ต้องมีการฝึกปฏิบัติที่แท้จริง ให้ความรู้ทางวิชาการเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ ตัวผมเองเมื่ออาสาเข้ามาพัฒนาบ้านเมืองต่อไปในอนาคต ก็มีความคิดที่จะต้องเปลี่ยนหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ให้พัฒนาคนพร้อมๆ ทั้งสามส่วนดังที่ได้กล่าวมา ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงศึกษาฯ จะเน้นในเรื่องความรู้เพียงอย่างเดียว ซึ่งไม่เพียงพอ เราต้องเปลี่ยนแปลงให้เด็กๆของเรา มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ที่มา: www.posttoday.com
#เสรีพิศุทธ์ #ข่าวการเมือง #พรรคเสรีรวมไทย
News Code: pol g:posttoday g:agency g:post p:wptd v:netnews

Comment
Related