วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

'สดมภ์-เขตตะวัน'รั้งจ่าฝูงแมทช์เปิดไทยพีจีเอทัวร์ 2019 ที่กัซซัน

 13 มี.ค. 2562 18:54 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สดมภ์ แก้วกาญจนา อดีตนักกอล์ฟทีมชาติวัย 20 ปีที่เพิ่งคว้าแชมป์ระดับอาชีพมาหมาดๆยังแรงไม่ตกกด 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำร่วมกับ เขตตะวัน ปูคะวนัช โดยมี แสงชัย แก้วเจริญ อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติไล่หลังเพียงสโตรกเดียว ในแมทช์เปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที ลำพูน แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ระยะ 6,146 หลา พาร์ 70 จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา
หลังจบรอบแรกของการแข่งขัน สดมภ์ แก้วกาญจนา อดีตนักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 20 ปี จากนราธิวาส ที่ลงเล่นไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตประเดิมด้วยการเก็บ 5 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ จบรอบแรกนำร่วมกับ เขตตะวัน ปูคะวนัช ด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65 นำหน้า แสงชัย แก้วเจริญ เพียงสโตรกเดียว
สดมภ์ แก้วกาญจนา ที่คว้าแชมป์ระดับอาชีพมาครองได้แล้วในการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น ที่สนามกอล์ฟจอมพล ป. จ.ลพบุรี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เผยว่า “วันนี้ลูกพัตต์ค่อนข้างดีครับ เซฟพาร์ไกลๆลงไปทำให้เล่นด้วยความมั่นใจ ก็พยายามตีออนให้เยอะแล้วขึ้นไปเน้นลูกพัตต์บนกรีน”
นักกอล์ฟจากนราธิวาสยังกล่าวต่ออีกว่า “โดยรวมถือว่าโอเคนะครับ เพราะสนามนี้ต้องตีเน้นให้อยู่ในแฟร์เวย์และออนกรีนเยอะๆ เนื่องจากสนามค่อนข้างแคบและบนกรีนยาก ก็ถือว่าได้ตามเป้า เพราะแต่ละวันผมขอเพียงทำอันเดอร์สนามให้ได้ไม่มากก็น้อย วันไหนพัตต์ดีก็ลบเยอะหน่อย”
ทางด้าน เขตตะวัน ปูคะวนัช นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากนครศรีธรรมราชที่ประเดิมวันแรก 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ กล่าวว่า “วันนี้ไดร์ฟดีสามารถเล่นตามแผนได้เลย วันนี้ผมออกรอบหลุม 10 ซึ่งค่อนข้างยากก็เน้นเกมรับอย่างเดียว แล้วมาบุกในรอบหลุม 1 แต่ก็เสียดายที่พลาดไปหลายหลุมซึ่งสกอร์มันน่าจะได้มากกว่านี้ แต่โดยรวมก็ถือว่าดีแล้ว อาจจะมีพัตตืพาร์ไม่ลงแต่สามารถกลับมาอยู่ในเกมตัวเองได้โดยไม่หงุดหงิด”
ตามหลังผู้นำหนึ่งสโตรกที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 66 เป็น แสงชัย แก้วเจริญ อดีตทีมชาติวัย 20 ปีจากกรุงเทพฯ ที่เพิ่งเล่นไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นปีแรกกล่าวว่า “วันนี้พยายามเน้นให้อยู่แฟร์เวย์ครับ แต่ส่วนใหญ่ที่นี่จะออกด้วยเหล็กเลยทำให้อยู่แฟร์เวย์ง่ายขึ้น มีพลาดสามพัตต์ไปสองหลุม เป็นสองโบกี้ แต่โดยรวมก็โอเคอยู่ครับ”
กลุ่มที่จบรอบแรกด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 67 ตามเข้ามาอีก 6 คน ประกอบด้วย กิตติธีร์ ป้อมบุญมี, ตะวัน พงศ์พันธุ์, ศรัณย์ ศิริธร, อุดร ดวงเดชา, ปิยะ สว่างอรุณพร และ อติรุจ วินัยเจริญชัย ขณะที่ ภาณุวิชญ์ อ่อนจู, รณชัย จำนงค์, พศวีร์ เลิศวิไล, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, ยุทธวิทย์ ศรีชุมพล และ กิตติพร ชวนะพงศ์ อยู่อันดับสิบร่วมกันที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68

ที่มา: www.thaipost.net
#กอล์ฟ #สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย #ไทยแลนด์พีจีเอ #ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ #ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์2019 #เปิดฤดูกาล #สิงห์เอสเอทีลำพูนแชมเปียนชิพ #ลำพูนแชมเปียนชิพ #กัซซันขุนตาล #ลำพูน #สดมภ์แก้วกาญจนา #เขตตะวันปูคะวนัช
News Code: spo g:thaipost g:agency p:wtp v:netnews

Comment
Related