วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

น้องจูน ดีใจได้ จยย.สภาพเดิม หลังโดนถอดเหลือแต่โครง ฟันค่าซ่อมเกินจริง

 12 มิ.ย. 2561 21:00 น. | หมวดหมู่ การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คืบหน้าคดี "น้องจูน" นำรถมอเตอร์ไซค์เข้าซ่อมแต่เหลือแต่โครง ล่าสุดหลายหน่วยงานตรวจสอบ พบค่าซ่อม 4,000 บาท ราคาจริง 2,000 บาท ด้านเจ้าของร้านซ่อมไม่ขอคิดค่าซ่อมแต่อย่างใด..
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก June Pattarasayaหรือ "น้องจูน" ได้นำรถจักรยานยนต์ไปซ่อมที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ปรากฏว่า รถถูกถอดชิ้นส่วนอะไหล่แทบจำไม่ได้ แถมทางร้านยังแจ้งราคาค่าเสียหายเกินความเป็นจริง ซึ่งสาวผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองยะลา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกเป็นคดีแพ่ง ต้องไปยื่นเรื่องที่ สคบ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดยะลา นั้น
ล่าสุด (12 มิ.ย. 61) นายรัชพล พรหมทอง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดยะลา / อนุกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดยะลา สคบ. ได้รับเรื่องจากน้องจูน และได้ประสานทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่พูดคุยกับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ดังกล่าว โดยทางเจ้าของร้านได้นำรถของน้องจูน ที่อยู่ในสภาพประกอบเสร็จสิ้นเรียบร้อยพร้อมใช้งาน พร้อมกับแจ้งราคาค่าซ่อมทั้งหมด จำนวน 4,000 กว่าบาท
โดยทางเจ้าของร้านได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ได้เปลี่ยนอะไหล่ชิ้นส่วนหลายอย่าง แต่เมื่อมีการตรวจสอบค่าอะไหล่ ปรากฏว่า ยอดทั้งหมดอยู่ที่ ประมาณ 2,000 กว่าบาท ขณะที่เจ้าของร้านไม่สามารถบอกที่มาของอะไหล่บางชิ้นได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกเจ้าของร้านมาพูดคุยส่วนตัว จนกระทั่งได้ข้อยุติโดยทางเจ้าของร้านไม่ติดใจ และยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนในการเปิดร้าน 10 ปี และไม่ขอคิดค่าใช่จ่ายแต่อย่างใด
ขณะที่ น้องจูน ขอบคุณทุกหน่วยงานที่มาเป็นธุระให้ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เป็นกังวลมาก นอนไม่หลับ และได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองยะลา ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคดีแพ่ง เตรียมเจรจาให้ทั้งสองฝ่ายแต่เรื่องยังไม่คืบ และวันนี้ทุกอย่างราบรื่น เมื่อทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดยะลา สคบ. ร่วมประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย จนหาข้อสรุปได้ในครั้งนี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เหลือแต่ซาก! สาวสุดทน มอเตอร์ไซค์เหลือแค่โครง ช่างกลับทำไม่รู้ไม่ชี้
ที่มา: www.thairath.co.th

Comment
Related