วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ไล่ล่าโจรใต้กราดยิง อส.พลีชีพ 4 ศพ ยกย่องเป็นวีรบุรุษ ครู-นร.เสียขวัญ

 10 ม.ค. 2562 15:26 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไล่ล่าโจรใต้กราดยิง อส.พลีชีพ 4 ศพ ยกย่องเป็นวีรบุรุษ ครู-นร.เสียขวัญ
10 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายกราดยิงเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ประจำชุดคุ้มครองตำบลประจัน อ.ยะรัง ประจำการรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ 5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 4 นาย พร้อมแย่งยึดอาวุธปืนไปจำนวน 4 กระบอก(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! คนร้ายสวมรอยแต่งชุดทหาร กราดยิง อส.พลีชีพ 4 ศพในโรงเรียนปัตตานี ชิงปืนหนี) ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลอื่นๆเข้ามาบริเวณดังกล่าว ในส่วนของโรงเรียนได้ประกาศให้ผู้ปกครองมารับเด็กนักเรียนกลับบ้านหมดแล้ว เว้นแต่คุณครูที่ยังคงอยู่ภายในโรงเรียน
จากการเปิดเผยของครูท่านหนึ่ง บอกว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ครูทุกคนและนักเรียนกำลังเรียนตามปกติ ซึ่งจะอยู่ชั้น 2 ของอาคารเรียน ส่วนนักเรียนชั้นอนุบาลซึ่งอยู่อาคารด้านล่างติดกันกำลังรับประทานอาหารกลางวัน อยู่ๆก็ได้ยินเสียงดังเหมือนประทัด ตกใจมาก ยอมรับว่าครูและนักเรียนเสียขวัญและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเจ้าหน้าที่ อส.ที่เสียชีวิต ทั้ง 4 นายเป็นคนดีมาก เพิ่งเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ รปภ.เทอมแรก
ต่อมาเวลา 12.30 น. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า(กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายได้แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพรานเข้าไปในโรงเรียน และใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน เสียชีวิตดังกล่าว ในการนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เข้าไปควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่เกิดเหตุ และให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเก็บรวบรวมวัตถุพยาน พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่ ที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี
ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของวีรบุรุษทั้ง 4 ท่าน ที่ทำหน้าที่ในการปกป้องคุ้มครองพี่น้องประชาชนจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยหน่วยต้นสังกัดจะดูแลด้านสวัสดิการและสิทธิกำลังพลให้ดีที่สุด
“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นถึงความพยายามของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง และความสูญเสียโดยไม่เลือกเป้าหมายและสถานที่ในการก่อเหตุ โดยเฉพาะภายในโรงเรียนซึ่งส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมกับบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน ทั้งนี้จะเร่งรัดติดตามกลุ่มคนร้ายเพื่อมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป” พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related