วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ผวจ.ยะลาปลอบขวัญญาติ5ศพตร.พบปมล็อกตัวก่อนจ่อยิงหัว

 13 มิ.ย. 2561 06:00 น. | หมวดหมู่ การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และคณะ ได้เดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุและรับทราบข้อมูล ที่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 บ้านตือโล๊ะดือลง ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังคนร้ายใช้อาวุธสงครามและอาวุธปืนลูกซองยิงใส่ชาวบ้านจนเสียชีวิตจำนวน 5 คน นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ ครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน ละแวกใกล้เคียงพื้นที่เกิดเหตุ
นายอนุชิตกล่าวว่า ด้วยความห่วงใยได้ลงมาเยี่ยมให้กำลังใจ ส่วนด้านคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำผิดต่อไป ส่วนในห้วงนี้มีการก่อเหตุสะเทือนขวัญหลายเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ในด้านของจังหวัดยะลาตามปกติก็ได้มีมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่และประชาชนอยู่แล้ว
วันเดียวกัน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา ได้เรียกชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ภ.จว.) ยะลา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.บันนังสตา ลงพื้นที่หาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุจากพยานหลักฐานปลอกกระสุนปืนที่เจ้าหน้าที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุต้องรอผลตรวจพิสูจน์
แหล่งข่าวจากชุดคลี่คลายคดีได้วิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิต 1 ใน 5 รายเป็นอย่างดี อาจมีความขัดแย้งกันในบางเรื่องจนไม่สามารถจะเคลียร์ปัญหากันได้ลงตัวจนนำไปสู่การลงมือสังหารหมู่ทั้ง 5 รายในครั้งนี้--จบ--
--มติชน ฉบับวันที่ 14 มิ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--

Comment
Related