วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2562 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

คนร้ายลอบวางระเบิดปลอม ขึงป้ายผ้า ตร.ยะลา ชี้หวังป่วนเมือง

 12 มี.ค. 2562 10:10 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณป้ายโฆษณา ริมทางหลวง สาย 418 พบเป็นระเบิดปลอมพร้อมมีป้ายผ้าใจความ "ครบรอบ 110 ปีการจำนองชาติพันธุ์ปัตตานี" ตร.ยะลา คาดคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง...
เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 11 มี.ค.2562 พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภูธร จ.ยะลา นำกำลังไปตรวจสอบหลังรับแจ้งจากชุดคุ้มครองตำบลท่าสาป อ.เมืองยะลา ว่า พบวัตถุต้องสงสัย บริเวณป้ายโฆษณา ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมทางหลวง สาย 418 (ยะลา-ปัตตานี) พื้นที่บ้านสาคอ หมู่ 4 ต.ท่าสาป ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกำแพงรั้วปั๊มน้ำมัน ริมถนนฝั่งขาออก จึงได้ปิดกั้นการจราจรพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน
พบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว มีลักษณะทรงกระบอกพันด้วยเทปสีดำ จำนวน 2 ลูก วางอยู่ติดกับตัวเสาป้ายโฆษณา พร้อมแขวนป้ายผ้าสีขาวข้อความสีแดง เขียนเป็นอักษรรูมี “110tahun terga dainya bangsa patani "ความว่า ครบรอบ 110 ปีการจำนองชาติพันธุ์ปัตตานี"
เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดจึงได้จัดการยิงทำลายทิ้ง ปรากฏว่า เป็นขวดน้ำอัดลมขนาด 2 ลิตร ภายในบรรจุทรายและน้ำไว้ ไม่มีวัตถุอันตรายแต่อย่างใด เบื้องต้นเชื่อว่า เป็นการกระทำของผู้ไม่หวังดีจำนวนหนึ่งแอบนำมาวางเพื่อสร้างความปั่นป่วน
ในรอบวันที่ผ่านมา คนร้ายได้กระทำลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ จ.ยะลา รวม 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองยะลา อ.กรงปินัง และ อ.บันนังสตา โดยพวกคนร้ายได้แอบนำวัตถุต้องสงสัยพันเทปดำ ให้สายไฟโผล่ออกมาเพื่อให้ดูสมจริงว่าเป็นวัตถุระเบิด ไปวางไว้ริมถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) พร้อมสเปรย์สีแดงคำว่า pATANI 110 และขึงป้ายผ้าข้อความข้างต้นไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการได้ทุกจุด หลังจากนั้นได้จัดเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบหาสารพันธุกรรมพวกคนร้ายกลุ่มนี้ต่อไปแล้ว.

ที่มา: www.thairath.co.th
News Code: loc g:thairath g:agency p:wtr v:netnews

Comment
Related